Mình muốn làm gì vào năm 2023?

Khi một năm mới đến, mình lại háo hức với nhiều dự định trong năm mới. Năm nay, thay vì cụm từ “những điều mình sẽ làm” thì mình chỉ hy vọng “muốn làm”. Bởi lẽ từ năm 2022, mình đã nhận ra mình rất yếu trong việc lập kế hoạch và thực hiện theo. Việc lên kế hoạch cho cả một năm thì càng khó thực hiện hơn. Do đó, mình dùng từ mong muốn để hy vọng mình luôn biết được mình muốn làm gì và hy vọng mình sẽ thực hiện được những điều mình muốn trong năm 2021.
1. Kỷ luật với bản thân
Lý do thì mình đã chia sẻ, mình tự nhận thấy mình là người sống khá cảm xúc và thiếu kỷ luật. Do đó, rất nhiều dự định, kế hoạch của mình đều không thực hiện được.
Trong năm 2022, mình mong mình có thể sống có kỷ luật hơn và thực hiện được nhiều điều mình mong muốn hơn. Đây là điều mình muốn thực hiện nhất trong năm 2022 bởi nếu không học được tính kỷ luật thì những điều dưới đây cũng khó có thể thực hiện được.
2. Nghiêm túc học ngoại ngữ
Trong năm 2022 này, mình muốn nghiêm túc học ngoại ngữ, cả tiếng Anh và tiếng Thái.
Về tiếng Anh, dự định của mình sẽ học lại từ đầu và thi bằng vào cuối năm. Mình không đặt nhiều kỳ vọng hay mục tiêu lớn lao mà chỉ hy vọng mình sẽ có thể “yêu” lại tiếng Anh và có thể thích thú với việc học tiếng Anh.
Riêng tiếng Thái thì mình có một dự định, mục tiêu lâu dài hơn là sẽ học tiếng Thái mỗi ngày. Tùy vào thời gian rảnh mà mình sẽ dành ra 5 phút hay vài tiếng để học, nhưng mình sẽ cố gắng ngày nào cũng sẽ tiếp xúc và học tiếng Thái.
Ngoại ngữ được xem là bước đệm phát triển của mỗi người
3. Học cách quản lý tài chính
Năm 2022, mình làm ra những số tiền không phải là đầu tiên nhưng đấy là số tiền lớn nhất mình có được. Ngoài những khoản tiền mình mùa quà tặng ba mẹ, chị gái và phục vụ những nhu cầu cần thiết của bản thân thì tiền mình tự nhiên “không cánh mà bay”.
Thực ra, mình nhận thức được điều này từ giữa năm 2022, rằng việc mình tiêu tiền quá nhiều vào những thứ không cần thiết hay những cuộc ăn chơi không điểm dừng của mình. Tuy nhiên mình “chây lỳ” mãi mà chưa thể thay đổi được. Do đó, trong năm 2023 này, mình hy vọng sẽ học được cách quản lý tài chính và có thể tiêu tiền một cách thông minh hơn.
4. Viết blog thường xuyên hơn
Cũng nằm trong những dự định và ước muốn của mình trong năm 2023, mình muốn viết blog một cách thường xuyên và điều đặn hơn. GeboThip ra đời vào tháng 2/2022 tính đến nay cũng đã gần 1 tuổi. Song trong một năm qua thì mình có 2 khoảng thời gian “không viết gì”.
Trước giờ, việc viết của mình luôn là viết theo sở thích và cảm hứng. Do đó, có những giai đoạn mình lười quá, không có cảm hứng nên không viết bài. Và cứ thế kéo dài trong một khoảng thời gian rất lâu, mình không viết một bài nào.
Năm 2023, mình mong muốn viết thường xuyên và điều đặn hơn, tối tiểu là 1 bài/2 tuần. Hy vọng mình sẽ giữ được tuần suất viết bài này. Ngoài ra, trong năm 2023, mình còn muốn viết, nhưng mà là viết bằng tiếng Thái. Đây cũng là một cách để mình có thể trau dồi từ vựng tiếng Thái, vừa là một cách để mình có thể viết nhiều hơn.
Quản lí tài chính rất quan trọng
5. Giữ gìn sức khỏe và học Yoga
Năm 2022 đi qua, thứ mình trân trọng nhất đó chính là sức khỏe của chính bản thân mình. Do đó, trong năm 2023 này, mình cũng mong có thể giữ gìn và yêu thương bản thân nhiều hơn.
Mình mong muốn sẽ quan tâm đến cơ thể, không được bỏ bữa hay thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mình cũng hy vọng sẽ duy trì một số thói quen tốt như tập thể dục, uống nhiều nước, đi ngủ sớm.
Cũng xuất phát từ lý do muốn nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai của bản thân thì mình muốn đi học Yoga. Tuy nhiên năm trong suốt năm 2022, ngoài 2 kỳ nghỉ lịch sử thì mình vẫn chưa tìm được trung tâm nào có thể hợp để học. Hy vọng trong năm nay mình sẽ tìm được nơi thích hợp để học Yoga.
Ngoài 5 điều trên thì vẫn như 2022, mình mong muốn năm 2023 của mình vẫn tiếp tục . Hy vọng những mong muốn, dự định của mình trong năm nay đều trở thành hiện thực! Còn bạn, bạn muốn làm gì trong năm 2023 này?