13 lỗi trên Zalo ai cũng từng gặp và cách giải quyết cực đơn thuần

by Duy Lee
Mẹo hay Zalo

Mẹo hay Zalo

1. Chẳng thể đăng tải ảnh lên Zalo

Thỉnh thoảng đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải trường hợp ảnh cứ loading mãi không dừng, vậy cách giải quyết là gì? Trước hết bạn hãy thử ấn chạy theo xu hướng ảnh khoảng vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn chạy theo xu hướng, nếu như vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa.

Giả dụ vẫn không được thì bạn phải đăng xuất sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.

Mẹo hay Zalo

2. Không nhận được thông tin từ Zalo

Nếu Zalo mà một phương tiện liên lạc quan trọng với bạn, những tin nhắn và thông báo không thể bỏ qua nhưng không may ứng dụng không hiện thông báo. Chỉ cần làm theo một vài bước như sau:

Mẹo hay Zalo

3. Không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Khi mở Zalo lên, nếu tất cả hình ảnh đều không hiển thị được, thay vào đó là màn hình màu đen hoặc dòng chữ ‘no image available’. Thực ra trường hợp này mang 2 nguyên cớ, 1 là tuyến phố truyền Internet không ổn định, 2 là hình ảnh đó không còn trên máy chủ, nhưng thường là nguyên cớ thứ nhất.

Cách giải quyết là bạn phải rà soát lại kết nối wifi, 3G, nếu vẫn không được có thể đăng xuất ra và đăng nhập lại.

4. Account Zalo của bạn trợ thì thời bị cấm sử dụng (2020)

Do hiện tượng quảng cáo, spam, chat sex ngày càng phổ biến nên đơn vị chủ quan Zalo đã nghiêm khắc với những trường hợp này. Ngoài ra cũng có thể vì lý do gì đó mà tài khoản của bạn bị tạm khóa.

  Các chức năng cực có ích trên smartphone với thể bạn chưa biết

Với 2 cách giải quyết vấn đề này, 1 là tạo account mới hoàn toàn nhưng tương tự cũng mang tức là mất mọi thứ dữ liệu trong account cũ, cách thứ hai khả quan hơn là gửi mail đến hotro@zaloapp.com hoặc gọi tới số 1900.561.558 ấn phím 2 để đề xuất trợ giúp.

5. Lỗi 2028 khi thiết lập Zalo trên máy tính

Bạn chỉ việc đổi mật khẩu Zalo sau đó đăng nhập lại bằng máy tính, nếu chưa biết cách đổi mật khẩu, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Mẹo hay Zalo

6. Lỗi 2017 hay lỗi ‘Account chưa sẵn sàng’

Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập Zalo trên máy tính, nguyên cớ là do giờ hệ thống không đúng có thời kì thực tiễn. Bạn chỉ cần chỉnh lại thời gian trên máy tính cho chính xác bằng cách nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn Date and time settings, thông thường thời gian sẽ tự động cập nhật, bạn chỉ cần chỉnh đúng múi giờ. Ở Việt Nam múi giờ là +7.

Mẹo hay Zalo

7. Zalo chẳng thể truy hỏi cập vào bộ ảnh của bạn (chỉ người mua iPhone)

Để khắc phục lỗi này, bạn vào Setup (của iPhone chứ không hề của Zalo) > An toàn thông tin > Photos > Bật on cho Zalo.

Mẹo hay Zalo

8. Lỗi không tìm được bạn lòng vòng đây

1 chức năng hết sức thú vị của Zalo chính là tìm các người cũng sử dụng tính năng này ở khu vực xung lòng vòng bạn. Nếu không thể dụng tính năng này bạn hãy kiểm tra xem thiết bị đã bật định vị GPS chưa.

Mẹo hay Zalo

9. Cách sử dụng QR code trên Zalo

Để kết giao trong Zalo, bạn phải phân phối số điện thoại của mình cho người khác, nhưng việc để lộ thông báo tư nhân tương tự mang thể sở hữu lại các hậu quả không mong muốn như là tin nhắn spam, phá quấy… vậy nên Zalo phân phối thêm luôn thể ích Quét QR code để kết giao nhằm giảm thiểu trạng thái trên.

Mẹo hay Zalo

Trước hết bạn vào Quét mã QR như trong hình, sau đó vào Mã QR của tôi, bạn sẽ thấy 1 hình QR code, khi người khác muốn làm quen có bạn, họ chỉ việc vào Quét mã QR và scan hình đó là mang thể vào trang tư nhân của bạn, khôn xiết luôn thể lợi.

  Chỉ dẫn update iOS 12 chính thức trên iPhone, iPad

10. Khóa áp dụng Zalo

Để kích hoạt chế độ Đặt mã khóa, bạn có thể làm như hình dưới:

Mẹo hay Zalo

11. Cách tạo hàng ngũ chat trên Zalo

Để thêm nhiều người vào cùng trò chuyện với nhau trên Zalo, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản:

Mẹo hay Zalo

12. San sẻ status âm thanh

Đối có người mua Facebook cũng như những Internet xã hội khác, việc đăng status hiện không còn gì xa lạ nữa, nhưng đó chỉ là văn bản thuần túy, còn Zalo sẽ sở hữu lại điều khác biệt, đó chính là san sớt status âm thanh.

Mẹo hay Zalo

13. Thay đổi hình ảnh trên Zalo

Không chỉ cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh mà Zalo còn cung cấp một số bộ lọc hình ảnh thú vị. Để chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Zalo bạn có thể thực hiện như sau:

Mẹo hay Zalo

Chúc những bạn thành công nhé. Nhớ ấn Like và San sẻ ủng hộ mình.

Xem thêm:

You may also like