5 điều cần biết để kiểm soát account Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên, việc bảo vệ tài khoản Facebook của bạn luôn là một vấn đề quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 điều cần biết để kiểm soát account Facebook của bạn, giúp bạn đảm bảo an toàn và bảo mật tài khoản trên mạng xã hội này.

An toàn sử dụng thông báo đăng nhập

Điều trước nhất bạn nên làm là bật chức năng Phê chuẩn y đăng nhập cho account của mình. Mang chức năng này, khi bạn đăng nhập vào đồ vật lạ, Facebook sẽ gửi 1 mã an toàn thông tin về cho điện thoại, các bạn cần nhập thêm mã này mới mang thể tiếp diễn đăng nhập vào account.

Để làm được việc này, bạn hãy vào Thiết lập > An toàn sử dụng > Xét chuẩn y đăng nhập.

Cảnh báo Facebook về những nội dung xấu

Ví như bạn trông thấy các nội dung xấu, mang hại hoặc lạm dụng, hãy báo cáo cho Facebook biết bằng cách nhấn vào biểu trưng mũi tên ở góc phải, chọn Thống kê.

San sớt mang chọn lựa

Khi chạy theo xu hướng hiện trạng hoặc san sớt nội dung nào đó lên Facebook, bạn nên lựa chọn các ai mang thể xem bài viết. Giảm thiểu san sớt ở chế độ Công khai để giảm thiểu việc kẻ xấu lấy được thông báo của nhân của mình.

Kiểm soát kỹ việc gắn thẻ

Để giảm thiểu những thông báo không đáp ứng xuất hiện trên dòng thời kì của mình, bạn nên bật chức năng phê chuẩn y gắn thẻ bằng cách vào Thiết lập > Thiết lập Dòng thời kì và gắn thẻ, bật chức năng Phê chuẩn y. Vậy là các bài nào được cho phép mới mang thể xuất hiện trên dòng thời kì cảu bạn.

Sử dụng những phương tiện rà soát

Bên cạnh đó, bạn cũng mang thể sử dụng những phương tiện mang sẵn của Facebook để rà soát an toàn thông tin cho account của mình tại địa chỉ sau:

Còn giả dụ như bạn nghĩ rằng nick mình đã bị hack, hãy tầm nã cập địa chỉ: facebook.com/hacked. Sau đó thực hành những bước xác thực thông báo để lấy lại account hoặc đổi mật khẩu.

Ngoài ra, Facebook cũng vừa lauching Trọng điểm an toàn và Trọng điểm phòng phòng ngừa đe doạ mới tại địa chỉ facebook.com/safety.

Trên đây là các mẹo hay để bạn an toàn thông tin và ngăn phòng ngừa việc đánh mất account Facebook của mình. Ví như bạn thấy hữu dụng thì hãy san sớt cho bạn hữu cùng biết nhé. Chúc những bạn thành công.

Xem thêm:

Mục lục