Cách lựa chọn và bảo quản cà chua quanh năm

Cà chua là 1 loại rau rất tẩm bổ và lành mạnh, với tác dụng tăng cường sức đề kháng của thân thể, ngăn đề phòng và điều trị bệnh hư nhược, chống chống nhiễm trùng. Chẳng những thế, cà chua còn đựng hàm lượng vitamin A cao.

>> Ích lợi của cà chua đối mang sức khỏe

Chính nhờ những nhân tố ấy mà cà chua được xem là 1 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng của thân thể, được sử dụng phổ quát vào việc chế biến, làm tăng hương vị và màu sắc món ăn. Muốn giữ chúng được lâu hơn, mời bạn tham khảo cách chọn và bảo quản cà chua qua bài viết dưới đây!

Cách chọn mua cà chua tươi

Để mua được các quả cà chua tươi ngon, đầu tiên bạn phải quan sát bên ngoài. Nên chọn các quả không với các vùng màu thẫm, không bị nát và da không bị nhăn nheo.

Sau đó dùng tay ấn thử xem chúng còn căng mọng nước hay không. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua cà chua hồng vì nó với ruột đặc, ít hạt, phổ quát vitamin và khoáng vật.

Cách chọn mua cà chua chín cây

Cà chua không chỉ là 1 loại quả dùng để chế biến món ăn, mà những chị em đàn bà còn sử dụng để làm đẹp cho làn da. Cho nên, mua các quả cà chua chín cây rất cần phải có.

Bạn nên quan sát về màu sắc, các quả chín cây thường với màu đỏ, vỏ quả căng mọng và ví như quan tâm kỹ với thể trông thấy các nhũ lấm chấm ở thịt quả qua vỏ.

Khi bổ cà chua ra, thì hạt sẽ với màu vàng chứ chẳng hề màu xanh. Phần ruột với màu đỏ và với các hạt bột lí tí.

Thêm 1 quan sát nhỏ nữa chính là phần cuống. Ví như như là quả chín cây, dùng tay kéo nhẹ cuống thì cuống vẫn dính chặt vào phần trái.

Các quả cà chua ép chín bằng thuốc hóa học sẽ không với màu đỏ mọng, không thơm và không cứng. Khi chế biến, các quả cà chua này sẽ không nhanh nhừ và màu sắc cũng không đẹp.

Cách bảo quản cà chua chín

Cách 1: Bảo quản tủ lạnh

Cà chua với thể bảo quản trong tủ lạnh bên cạnh đó khác mang các loại rau củ, trái cây khác, cà chua ví như bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách sẽ bị giảm đi hương vị và độ tươi, mọng nước của cà chua. Cách tốt là bảo quản cà chua ở nhiệt độ mát (khoảng 20 – 25 độ C).

Mỗi loại cà chua sẽ với nhiệt độ bảo quản khác nhau:

Bảo quản cà chua theo cách trên thì hương vị cà chua sẽ không đổi thay đáng kể. Bạn hoàn toàn với thể lấy cà chua từ tủ lạnh ra, chờ cho cà chua trở về nhiệt độ phòng là với thể sử dụng như cà chua tươi.

– Mẹo chung để bảo quản cà chua tươi là hãy dùng vải hoặc giấy mềm lau thật sạch trái cà chua rồi tách bỏ lá dài, xếp vào những khay gỗ, khay nhựa và chồng những khay này lên nhau.

Không nên xếp cà chua chồng lên nhau để giảm thiểu cà chua bị dập. Cách tốt nhất là lót giữa những lớp cà chua bằng giấy ăn hoặc giấy báo.

– Sở hữu các trái cà chua đã được cắt hoặc các món ăn từ cà chua, ví như không sử dụng hết bạn với thể cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày để giảm thiểu bị hư hỏng, ô thiu.

Cách 2: Làm sốt cà để bảo quản lâu hơn

Bước 1: Sơ chế và luộc cà chua

Bảo quản cà chua được lâu hơn bằng cách sơ chế, rửa sạch cà chua rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó bạn lấy cà chua ra để nguội, bóc vỏ, tách hạt và nghiền phần thịt. đi.

Bước 2: Nấu sốt

>> Cách thức làm sốt cà chua đúng cách và đơn thuần

Cách 3: Làm thành cà chua sấy

Ngoài việc đóng hộp thì làm cà chua sấy cũng là 1 cách hiệu quả để giữ cà chua lâu hỏng hơn đấy. Cà chua sấy này sẽ là 1 món ăn vặt thơm ngon và tẩm bổ. Bạn cũng với thể làm salad cà chua sấy nữa đấy!

Để làm cà chua sấy, trước hết, bạn chọn các quà cà chua vừa chín tới rồi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành 4 hoặc 6 lát tùy theo kích cỡ từng quả.

Tiếp đó, bạn trộn cà chua mang 1 ít muối, ví như mua trúng trái quá chua, bạn với thể trộn thêm 1 ít trục đường trắng. Sau khi trộn xong, bạn dàn đều cà chua lên 1 cái khay và phơi vào các ngày nắng to.

Phơi trong 5-6 ngày thì bạn sẽ với 1 mẻ cà chua sấy khô đúng chất. Ví như với lò nướng, bạn hãy xếp cà chua lên khay và nướng khoảng 5-6 tiếng trong nhiệt độ 120 độ. Khi thu được thành phẩm như ý, bạn chờ cà chua nguội rồi cho vào những hộp kín dùng dần.

Cách 4: Vùi cà chua vào tro

Mẹo bảo quản này được thực hành bởi các người nông dân tại miền Đông Burundi, họ vùi cà chua tươi vào trong tro tàn để giúp giữ cho cà chua tươi và kết quả là các quả cà chua đó với thể giữ được độ tươi ngon trong vòng 5 đến 6 tháng.

Cà chua toàn bộ vitamin rất khả quan cho sức khỏe và công dụng làm đẹp. Hi vọng mang bài viết trên sẽ giúp những bạn chọn và bảo quản được các trái cà chua tươi ngon nhất, giàu vitamin nhất để đảm bảo cho bạn công dụng tốt nhất.

Với thể bạn để ý:

>> Nên chọn cà chua thường hay cà chua bi?

>> Nên chọn cà chua đỏ hay vàng?

>> Cách nhận mặt cà chua Trung Quốc

Mục lục