hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Kích hoạt chế độ PowerShell cho Windows 10

Sau khi kích hoạt chế PowerShell laptop của bạn sẽ trở thành hao pin cực nhanh và song song cũng vô hiệu hóa những chức năng tiết kiệm pin của hệ thống. Nếu như muốn tiếp diễn sử dụng thì bạn cần phải cắm điện cho laptop liên tiếp.

Tính năng của chế độ PowerShell cho Windows 10

Chế độ năng suất tối đa cho Windows 10 có các tính năng sau đây:

  • Tạm dừng thông báo: Chế độ này sẽ tạm thời ngừng các thông báo đến từ ứng dụng và hệ thống, giúp bạn tập trung vào công việc của mình mà không bị phân tâm.
  • Tối thiểu hóa các ứng dụng không cần thiết: Chế độ này sẽ tối thiểu hóa các ứng dụng không cần thiết đang chạy trên máy tính của bạn, giúp tăng tốc độ và hiệu suất làm việc.
  • Ẩn các ứng dụng đang chạy trên màn hình: Chế độ này sẽ ẩn các ứng dụng đang chạy trên màn hình, giúp tập trung vào công việc của mình và tránh bị phân tâm.
  • Tắt chế độ chia sẻ màn hình: Chế độ này sẽ tắt chế độ chia sẻ màn hình khi có người khác muốn kết nối với máy tính của bạn, giúp tránh được những lúc bị gián đoạn trong quá trình làm việc.

Các bước bật chế độ PowerShell cho windows 10

Chính vì chức năng cực kỳ bá đạo này nên Microsoft yêu cầu ẩn đi, để tiến hành kích hoạt và cài đặt, những bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Những bạn nhấn phải chuột vào Start rồi chọn Windows PowerShell (Admin).

Bước 2: Tại cửa số PowerShell, những bạn dán câu lệnh: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61 rồi nhấn Enter.

Nếu như hiện ra hình bên dưới với tức là chế độ Ultimate Performance đã được kích hoạt.

Bước 3: Những bạn vào Start và chọn phần Settings.

Bước 4: Những bạn chọn System và chọn Power & Sleep.

Ở phần Related Settings, những bạn chọn Additional power settings.

Sau khi cửa sổ của Power Options hiện ra, những bạn chọn Show additional plans để hiện ra phần Ultimate Performance.

Bước 5: Chúng ta hãy nhấn vào Ultimate Performance để kích hoạt chế độ năng suất tối đa này.

Trong trường hợp bạn không còn muốn sử dụng chế độ này nữa thì hãy chọn lại sang chế độ Balanced ở phía trên là xong.

Nếu như bạn thấy mẹo này có ích thì hãy san sớt cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Lợi ích của chế độ năng suất tối đa

Giúp bạn tập trung vào công việc và nâng cao năng suất làm việc là những lợi ích chính của chế độ năng suất tối đa cho Windows 10.

Với tính năng tạm dừng thông báo, bạn sẽ không bị phân tâm bởi các thông báo đến từ hệ thống hoặc ứng dụng, giúp tập trung vào công việc của mình một cách hiệu quả hơn. Tính năng tối thiểu hóa các ứng dụng không cần thiết và ẩn các ứng dụng đang chạy trên màn hình cũng giúp giảm tình trạng phân tâm và tăng tốc độ làm việc.

Ngoài ra, việc tắt chế độ chia sẻ màn hình cũng giúp tránh được những lúc bị gián đoạn trong quá trình làm việc và tăng khả năng hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho gia đình

Next Post

Sử dụng Easy Alarm để tạo bảo thức video trên Youtube

Read next