Cách làm bánh bao thanh long vừa đẹp và rất thơm ngon lại cực đơn thuần

by Duy Lee
Bánh bao thanh long

Dù rằng lép vế hơn về độ “phủ sóng” nhưng có nhẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết ích lợi mà thanh long mang lại đấy. Theo phổ biến nghiên cứu, màu đỏ của thanh long đựng phổ biến Lycopene- chất mang khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến và ngăn phòng ngừa sự vững mạnh của ung thư vú, ung thư phổi và ung thư nội mạc tử cung. Không những thế, vì đựng phổ biến axit béo Omega 3 và 6 nên thanh long rất mang tác dụng trong việc bảo kê sức khỏe tim mạch và sức khỏe của mắt. Các ích lợi trên đã đủ để bạn cho thanh long vào menu hàng ngày của mình chưa? Giả dụ không muốn ăn theo cách truyền thống, hãy thử biến tấu có món bánh bao thanh long. Đảm bảo món ăn độc đáo và mới lạ này sẽ kích thích được sự tò mò của những thành viên trong gia đình bạn!

Vật liệu

Làm nhân bánh

  • 50g thanh long ruột đỏ
  • 40g sữa tươi không các con phố
  • 30g sữa đặc
  • 20g whipping cream
  • 30g bột bắp

Làm vỏ bánh

Cách làm bánh bao thanh long

Bước 1: Làm nhân bánh bao

Bước 1: Làm nhân bánh bao

Bạn xay nhuyễn thanh long ra và chắt lấy nước, sau đó, cho sữa tươi, sữa đặc, whipping cream và bột bắp vào trộn đều. Bạn mang thể dùng rây lọc để hẩu lốn sánh và mịn hơn.

Bước 2: Nấu nhân bánh bao

  Cách kích hoạt phím Home ảo cực luôn thể lợi trên mọi trang bị Android

Bước 2: Nấu nhân bánh bao

Bạn để phần nhân vừa chuẩn bị lên bếp, đun có lửa nhỏ. Lúc đun chú ý khuấy đều tay vì hẩu lốn mang thể bị khét vì mang bột bắp. Khi hẩu lốn đặc và sánh, bạn Vô hiệu hóa bếp, để nguội, cho vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Làm vỏ bánh bao

Bước 3: Làm vỏ bánh bao

Bạn cho mọi thứ vật liệu làm vỏ bánh gồm nước ép thanh long, bột mì, các con phố cát, sữa đặc, men nở vào và trộn đều lên.

Bạn cho hẩu lốn ra bề mặt phẳng và nhồi khoảng 10 phút sao cho bột mềm và mịn. Lăn bột thành hình ống dài, chia thành các phần bằng nhau rồi vo thành hình tròn.

Bước 4: Bọc nhân

Bước 4: Bọc nhân

Dùng cán đè dẹp phần vỏ bánh thành các hình tròn dẹp (phần vành vỏ mỏng hơn phần bên trong). Bạn cho nhân bánh bao vào giữa rồi bọc chặt lại. Chú ý làm đều và chặt tay để phần nhân và phần vỏ dính sát vào nhau. Thực hành tuần tự đến khi hết bánh rồi bỏ vào nồi ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Hấp bánh

Bước 5: Hấp bánh

Bạn chuẩn bị nồi nước sôi, sau khi nước sôi thì bỏ bánh bao vào hấp khoảng 15 phút. Hết 15 phút, bạn Vô hiệu hóa bếp và ủ thêm 5 phút rồi lấy bánh ra. Bên cạnh đó, trong lúc hấp bạn không được mở nắp nồi vì tương tự bánh bao sẽ bị xẹp. Bạn cũng lưu ý hấp có lửa nhỏ để bánh không bị bay màu.

  Top 5 quán ăn, nhà hàng ngon, không gian lãng mạn dành cho những lứa đôi quận 3

Thành phẩm

Bánh bao thanh long

Vậy là món bánh bao thanh long đã hoàn tất rồi. Rất xinh xẻo và đáng yêu phải không nào? Bánh mang bề mặt căng tròn và mang màu hồng thanh long rất đẹp mắt. Phần nhân bên trong mềm và xốp, đột ngọt vừa phải và không quá gắt, cực kì ngon và quyến rũ luôn. Nhìn chỉ muốn cắn ngay 1 miếng cho đã thèm thôi!

Món bánh bao thanh long này vừa đẹp mắt vừa ngon mồm, rất phù hợp cho các bữa xế đấy. Nhanh nhanh vào bếp thực hành rồi mời gia đình thưởng thức nào!

Xem thêm: Cách làm bánh mì ngọt thanh long siêu ngon đơn thuần tại nhà

Đến những shop Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua thực phẩm tươi sống bạn nhé!

You may also like