Bánh tráng nướng thơm lừng mùi bơ, bên trong chứa chan hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện mang vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng sang tên mà cách sửa chữa khôn xiết đơn thuần. Cùng xem qua ngay nhé!
Nguyên liệu cho 5 chiếc bánh tráng nướng
- 5 lá bánh tráng tròn
- 100g thịt heo hoặc gà
- 100g tôm tươi
- 1/2 củ hành tím
- 1/2 quả trứng gà
- 1/2 quả trứng cút
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Rau thơm (rau mùi, rau răm, rau húng,…)
- Tương ớt hoặc tương đen (tuỳ sở thích)
Cách làm bánh tráng nướng
Bước 1: Sơ chế vật liệu
Thịt bằm sau khi mua vè những bạn xào qua mang tiêu cho chín, không cần nêm thêm gia vị nào đâu bạn nhé!
Xúc xích những bạn thái lát mỏng để khi nướng xúc xích dễ bám vào bánh tráng hơn. Hành lá thì bạn cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị.
Bước 2: Nướng bánh tráng
Bạn chọn 1 chiếc chảo không dính sở hữu lòng chảo để vừa bánh tráng. Làm hot chảo rồi cho bánh tráng vào.
Sau đó, bạn nhanh tay phết bơ lên mặt bánh. Tiếp diễn cho 1 thìa thịt xào, 1 thìa tép khô, 1 thìa hành lá vào mặt bánh, thêm nửa thìa sa tế và 1 quả trứng gà rồi trộn đều cho những vật liệu hòa lẫn mang nhau rồi dàn đều trên mặt bánh. Bạn giảm thiểu dàn sát rìa bánh tráng vì sẽ làm bánh bị co dúm, không đẹp nữa nhé!
Mở lửa lớn, nướng đến khi trứng gần đông lại thì bạn cho xúc xích cắt lát vào. Khi bánh tráng đã chín vàng và bong khỏi mặt chảo, bạn cho tương ớt và mayonnaise lên trên. Vậy là món bánh tráng nướng của chúng ta đã hoàn tất rồi!
Thành phẩm
Món bánh tráng nướng làm bằng chảo sở hữu sự giòn ngon quyến rũ, nhân bánh sở hữu sự hòa quyện giữa những vật liệu ăn rất vừa mồm. Bánh tráng nướng phải ăn khi còn hot, vừa ăn vừa hít hà vì cay và hot mới sở hữu thể cảm nhận được sức quyến rũ của món ăn “vạn người mê” này bạn nhé!
Chúc bạn thực hành món ăn này thành công!
Với thể đặt mua bánh tráng đang sang tên tại Mẹo vặt Gia đình: