Cách làm cà phê Cold Brew đơn thuần tại nhà

by Duy Lee
cold brew coffee

Đúng như tên gọi của nó, Cold Brew là 1 loại cà phê được pha lạnh, chuẩn xác là từ nhiệt độ phòng trở xuống (25oC). Lúc này cà phê sẽ thấm đều vào nước và những hợp chất tạo nên hương vị của cà phê sẽ tan trong nước bỏ lại chất dầu và axit của cà phê. Điểm khác biệt lớn nhất của cà phê Cold Brew trong cách chiết xuất đó chính là thời kì. So có cách truyền thống pha bằng nước hot chỉ vỏn vẹn vài phút, cà phê Cold Brew phải ủ từ 8 – 24 tiếng. Vậy cách làm Cold Brew sở hữu phức tạp không, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lý do bạn nên chọn Cold Brew thay vì cà phê được pha theo cách truyền thống

Lý do bạn nên chọn Cold Brew

Theo nghiên cứu “Tác động của công đoạn xay, thời kì chiết và loại cà phê đến đặc tính hóa lý và hương vị của cà phê chiết xuất lạnh” của tác giả Nancy do PrimeCoffee biên dịch và rút gọn, cho thấy tổng hàm lượng axit trong cà phê được chiết xuất bằng nước hot cao hơn bằng nước lã. Điều này miêu tả ra rằng 1 số người sở hữu biểu đạt xót ruột sau khi uống cà phê vì tính axit của cà phê tan nhanh theo sự tăng của nhiệt độ. Bởi thế, giả dụ bạn dùng Cold Brew, bạn sẽ giảm thiểu được các cảnh huống tương tự và cũng tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

  Cách rà soát ngay bằng tài xế là thật hay giả bằng smartphone trong tích tắc

Chưa nói đến, hương vị của cà phê sẽ mượt mà hơn, ít đắng hơn nên sở hữu thể đáp ứng nhu cầu thức uống tỉnh ngủ cho các ai cau có có vị đắng của cà phê.

Hơn nữa, cà phê ủ lạnh sở hữu cách làm hơi đơn thuần có các công cụ thông dụng, không cần các vật dụng chuyên dụng để chiết xuất cà phê thích hợp cho các ai muốn tự pha cà phê ở nhà.

Lý do bạn nên chọn Cold Brew

Vật liệu, công cụ để làm cà phê Cold Brew

Cách làm cà phê Cold Brew đơn thuần tại nhà

Bước 1: Hòa tan cà phê

Hòa tan cà phê

Bạn cho 100g cà phê vào hũ thủy tinh trước, sau đó cho 2 lít nước chín vào và khuấy đều. Tỷ lệ cà phê – nước hoàn toàn phụ thuộc vào thị hiếu của bạn, và không sở hữu nguyên tắc chuẩn xác nào. Ngoài ra, phổ quát hãng cà phê trên toàn cầu gợi ý cho bạn vài tỷ lệ thích hợp sau: 8 nước – 1 cà phê, 7 nước – 1 cà phê.

Hòa tan cà phê

Sau vài phút, bạn cho 100g bột cà phê còn lại vào bình cùng có 2 lít nước chín và tiếp diễn khuấy đều.

Bước 2: Ủ cà phê

Sau khi đã hoàn tất xong bước pha cà phê, bạn đậy kín nắp hũ thủy tinh lại và cho vào tủ lạnh từ 8 – 24 giờ (càng lâu càng ngon nhé!)

Bước 3: Lọc cà phê

Lọc cà phê

Rút cuộc, bạn dùng miếng vải lọc (hoặc giấy lọc…) đặt cố định trên ly chứa cà phê (hoặc phin) và đổ từ từ cà phê đã ủ lạnh ra để Vô hiệu hóa xác lấy cốt. Lọc cà phê qua vải lọc hai lần cho sạch bã cà phê.

  Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà

Thành phẩm

cold brew coffee

Giờ thì bạn sở hữu thể cho đá vào và thưởng thức ngay cà phê Cold Brew chính tay mình làm rồi! Tùy thị hiếu mà bạn sở hữu thể biến tấu ly Cold Brew của mình thành phổ quát thức uống ngon lành như: Cold Brew sữa, Cold Brew cam xả,…

Lưu ý khi pha cà phê Cold Brew tại nhà

Vị ngon của cà phê được quyết định bằng chất lượng của hạt cà phê, nên bạn hãy để ý phổ quát đến khâu chọn cà phê để mua. Bạn sở hữu thể cân đề cập những hãng như Robusta, Arabica (Arabica rang vừa, Arabica rang nhạt),…

Hãy kiên cố rằng bột cà phê của bạn là bột cà phê xay thô, ko phải cà phê xay mịn như pha cà phê phin.

Trong bước lọc cà phê, không nên dùng tay nén bã cà phê xuống giảm thiểu cà phê không được trong.

Cà phê Cold Brew nhất trong vòng 7 ngày tính từ lúc khi ủ xong, đừng để quá lâu mất vị cà phê bạn nhé.

Mang các bước đơn thuần trên, bạn đã sở hữu thể tự làm tại nhà 1 ly Cold Brew mát lạnh để với đi làm hằng ngày mà không cần tốn tiền mua ở shop cà phê như trước nữa. Thưởng thức cà phê cũng là 1 nghệ thuật, mà thưởng thức nghệ thuật từ chính tay mình làm ra thì còn gì lý tưởng hơn phải không nào?

Xem thêm phổ quát món ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

  Mẹo dùng máy lạnh vừa mát mẻ, lại vừa tiết kiệm điện trong mùa nắng hot

>> Cà phê Cold Brew là gì? Cách pha cà phê Cold Brew đúng chuẩn đơn thuần tại nhà

>> Mách nước bạn cách thức uống cà phê sở hữu lợi cho sức khỏe

>> Cà phê xanh là gì? Cà phê xanh sở hữu thực thụ giúp giảm cân như lời đồn?

You may also like