hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi

Chả cá được quết đều tay nên mang được vị dai ngon, ngọt bất chợt. Phối hợp cùng 1 số gia vị và hành lá, phần chả cá của chúng ta càng mang thêm hương vị mặn mà quyến rũ. Có cách làm này, phần chả cá làm ra mang thể trực tiếp đem rán rồi thưởng thức, hoặc chế biến thành những món ngon khác như bún chả cá, chả cá rán nước mắm,… kiên cố sẽ làm cả nhà xuýt xoa đấy.

Vật liệu

Các bước làm chả cá

Lưu ý đến những bạn, để món chả cá của chúng ta được dai ngon thành công thì thịt cá phải luôn giữ nhiệt độ lạnh trong khoảng từ 0 – 5 độ trong suốt công đoạn chế biến. Bởi thế, những bạn phải luôn chú ý đến nhiệt độ của thịt cá nhé.

Bước 1: Xay cá

Cá đông lạnh sau khi mua về, bạn dùng nước thật lạnh để rửa sạch nhằm giữ được độ lạnh cho thịt cá. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 – 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.

Trong công đoạn xay, giả dụ bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn mang thể lấy thịt cá để vào ngăn đá 1 khoảng thời kì để lấy lại độ lạnh rồi tiếp diễn thực hành tiếp nhé.

Bước 2: Quết chả cá

Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa con đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa mì chính lại có nhau.

Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng mang thể đem những vật liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo thị hiếu.

Cho mọi thứ gia vị đã trộn cùng có rau nêm vào trong chả cá, thêm thật đa dạng tiêu xay rồi tiếp diễn xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi vật liệu hoà quyện lại có nhau. Trong công đoạn xay, giả dụ chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn mang thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp diễn xay nhé.

Ở bước quết chả cá này giả dụ nhà bạn không máy thì mang thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công.

Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính có nhau thành 1 khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn tất xong rồi đấy.

Thành phẩm

Chả cá tự làm dai dai giòn giòn có vị ngon bất chợt từ thịt cá và gia vị được ướp vừa phải. Bạn mang thể dùng chả cá để rán lên để giữ lâu hơn và tiếp diễn thực hành đa dạng món ăn quyến rũ khác cho cả nhà, hoặc chia thành từng phần nhỏ và trữ trong tủ đông để ăn dần.

Chúc bạn thực hành thành công!

Sở hữu thể bạn để ý:

Những gia vị mang thể mua tại Mẹo vặt Gia đình:

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Next Post

5 cách tận dụng hiệu quả chiếc smartphone cũ

Read next

Cách làm trà chanh giã tay

Học cách làm trà chanh giã tay đơn giản tại nhà để thưởng thức một ly đồ uống tươi mát và bổ dưỡng. Trà chanh là…

Bột làm bánh bông lan Mikko

Bột làm bánh bông lan Mikko là một sản phẩm cao cấp của công ty Mikko, một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực…