hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Cách làm củ sắn lắc Thái ngon độc lạ

Củ sắn được biết đến là vật liệu thanh, mát sở hữu vị ngọt, được sử dụng rộng rãi. Thế nên khi phối hợp sở hữu những gia vị Thái kiên cố sẽ tạo nên 1 hương vị hoàn toàn mới lạ, hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Công dụng của củ sắn

Tăng cường miễn nhiễm

Trong củ sắn sở hữu cất những loại vitamin như vitamin C, B và những khoáng vật giúp tăng cường hệ miễn nhiễm cho thân thể, sức khỏe được đảm bảo.

Điều trị loãng xương

Củ sắn sở hữu cất chất ethyl acetate giúp tăng mật độ của xương, làm chắc xương và tránh giai đoạn loãng xương. Song, chất phytoestrogen sở hữu tiềm năng trong giai đoạn điều trị loãng xương ở đàn bà sau mãn kinh.

Tác dụng giảm cân

Củ sắn được biết đến là vật liệu đa dạng nước nhưng ít năng lượng. Dùng củ sắn giúp bạn cảm thấy no, tránh giai đoạn thèm ăn của bạn. Thế nên, bổ sung củ sắn vào bữa ăn để sở hữu được vóc dáng như chờ mong.

Cách làm món củ sắn lắc Thái

Vật liệu củ sắn lắc Thái

  • Củ sắn: 500gr
  • Tuyến phố: 20gr
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt bột: 10gr
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Muối tôm: 20gr

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế vật liệu

– Gọt vỏ củ sắn và rửa sạch

– Cắt nhỏ phần củ sắn cho vừa ăn.

– Chanh rửa sạch, bổ làm 5 phần, cắt lát nhỏ và cắt nhỏ ớt.

Bước 2: Làm nước sốt

Đun nước con đường, chú ý khuấy đều và đun lửa nhỏ giảm thiểu con đường bị khét, nấu đến khi nước con đường sôi sệt lại là được.

Cho hỗn tạp nước con đường, chanh đã cắt lát và ớt vào tô, trộn đều.

Bước 3: Lắc củ sắn

Cho củ sắn đã được cắt vào tô, cho thêm muối tôm và phần nước sốt vào cùng.

Lắc đều sao cho củ sắn được nước con đường, ớt, muối tôm bao bọc.

Thành phẩm

Vị thanh ngọt vốn sở hữu cùng củ sắn, hòa cùng vị chua đúng kiểu Thái làm kích thích mọi cảm quan. Song song, cái giòn mát của củ sắn và cái cay nhẹ của ớt bột đã tạo nên 1 món ăn vừa quyến rũ, lại vừa gây được sự hứng thú cho người thưởng thức.

Các vật liệu dễ tìm, cùng công thức đơn thuần được hệ thống rõ ràng và sự quyến rũ. Cứng cáp món củ sắn lắc Thái sẽ giúp bạn sở hữu 1 món ăn ngon, lạ mồm cho người nhà. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình thử thực hành món ăn này và cho cảm nhận nhé.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Đã bao giờ bạn muốn cơ thể mình trông khác đi chưa?

Next Post

13 lỗi trên Zalo ai cũng từng gặp

Read next