Cách làm món vịt xào chua ngọt thơm ngon

Vịt xào chua ngọt được xem là món xào tương đối mới lạ có rộng rãi người, hương vị ngọt mềm của thịt thịt vịt hài hòa có vị chua nhẹ của giấm, thắm thiết có gia vị được nêm nếm đúng chuẩn. Vững chắc sẽ là món ăn rất ấn tượng đấy, xem ngay công thức bên dưới.

Vật liệu

Cách làm vịt xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và vài lát gừng bóp thịt để khử bớt mùi hôi của thịt vịt. Sau đó rửa sạch lại có nước, để ráo và chặt miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vịt ra tô rồi ướp cùng ¼ muỗng bột canh, ¼ muỗng tiêu xay, dè sẻn hành tím băm nhuyễn cùng 1 muỗng giấm hay bạn cũng với thể dùng nước cốt chanh đều ngon nhé. Đảo đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Rán thịt

Sau thời kì ướp thịt, bạn đặt chảo lên bếp cùng cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu hot thì trút từ từ từng miếng thịt vịt vào rồi rán vàng đều là được.

Bước 4: Xào thịt

Khi rán xong, tiếp diễn đặt 1 chảo khác lên bếp đổ 1 chút dầu ăn vào cùng 1 ít tỏi băm phi thơm. Sau đó trút hết thịt vịt rán sẵn vào rồi nêm cùng 1 muỗng tuyến đường, 1,5 muỗng giấm và 1 muỗng nước mắm đảo đều tay cho tới khi thịt vịt tương đối keo lại rồi Vô hiệu hóa bếp.

Thành phẩm

Cho thịt vịt ra đĩa sau đó trang hoàng thêm vài lát ớt cùng vài cọng ngò cho cá tính rồi thưởng thức ngay nào.

Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ làm ứa nước bọt rồi, sao không ghi ngay vào sổ tay thổi nấu của bạn để đổi thay khẩu vị cho cả gia đình luôn đi nào. Chúc bạn thành công.

Những vật liệu với thể mua tại Mẹo vặt Gia đình:

Mục lục