Cách làm sạch tai heo cực đơn thuần trong 1 nốt nhạc

Tai heo là vật liệu đa dạng cho phổ biến món ăn ngon như gỏi tai heo, tai heo ngâm chua ngọt, tai heo khìa nước dừa,… Bên cạnh đó ví như không biết làm sạch tai heo đúng cách thì sẽ mang mùi hôi và không đảm bảo kê sinh vì tai heo là phòng ban rất bẩn. Cùng Mẹo vặt Gia đình tham khảo cách làm sạch tai heo đơn thuần tại nhà cực dễ trong bài viết này nhé!

Sơ chế tai heo

Trước nhất, bạn hãy dùng lưỡi lam để làm sạch lông còn sót lại trên tai heo. Sau đó khứa lỗ tai và làm sạch hết chất bẩn bên trong lỗ tai heo sau đó rửa sạch tai heo bằng nước.

Kế đến bạn vận dụng các cách sau để làm sạch tai heo.

Dùng giấm hoặc chanh và muối

– Trước nhất bạn xát dung dịch muối, giấm, hoặc nước cốt chanh và muối lên tai để vô trùng và khử sạch mùi hôi.

– Bạn lại pha loãng giấm hoặc nước cốt chanh sở hữu nước sạch, sau đó ngâm tai heo vào khoảng mười phút.

– Rút cục vớt tai heo ra để ráo, tai heo sẽ sạch và rất trắng.

Cách làm sạch tai heo

Dùng bột mì hoặc bột năng

Bạn đổ bột mì hoặc bột năng lên tai heo rồi chà thật thẳng cánh cho đến khi mang bọt, sau đó cạo bỏ chỗ bọt ấy đi. Sửa chữa phổ biến lần cho đến khi tai heo hết hôi thì rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm sạch tai heo

Dùng phèn chua

Bạn ngâm tai heo trong dung dịch phèn chua khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Tiếp đó lại ngâm vào nước muối pha loãng. Rút cục bạn vớt tai heo ra cạo lại 1 lần nữa rồi để ráo là xong.

Bạn mang thể mua phèn chua ở những trang sang tay hàng online, website thương nghiệp điện tử hoặc mua trực tiếp ở các shop tạp hóa, đồ khô.

Cách làm sạch tai heo

Dùng muối và nước khế

Dùng nước cốt khế đã vắt sẵn đổ lên tai heo cạo cho sạch phần da bẩn. Sau đó chà sở hữu muối và rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm sạch tai heo

Dùng nước gạo hoặc nước dưa chua

Ngâm tai heo vào nước vo gạo hoặc nước ngâm đồ chua trong khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Tiếp đó dùng nửa trái chanh chà lên và cạo lại 1 lần nữa.

Cách làm sạch tai heo

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách làm sạch tai heo đơn thuần tại nhà. Nếu như các tri thức trên bổ ích sở hữu bạn, thì hãy tiếp diễn truy nã cập Mẹo vặt Gia đình mỗi ngày để biết thêm các mẹo hay và hữu ích khác nữa nhé.

Với thể bạn để ý:

Mục lục