Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đẹp mắt và ngon cơm

by Duy Lee

Nếu như ở miền nam, món sườn xào chua ngọt thường phối hợp sở hữu những loại rau củ thì miền bắc chỉ đơn thuần là các miếng sườn chín mềm thơm ngon, chua ngọt vừa ăn. Sườn với màu nâu vàng đẹp mắt, nhóng nhánh lớp sốt chua ngọt bắt cơm khôn xiết. Với 1 vật liệu bí hiểm làm dậy vị món ăn này rất quyến rũ mà ở miền nam rất ít biết đến, cùng xem qua công thức dưới đây để biết ngay đó là gì nhé.

Vật liệu

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Để sườn với thể chín mềm thơm ngon, bạn cần khoảng 45 phút cho món ăn này nhé.

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đẹp mắt và ngon cơm

Sườn non sau khi mua về, những bạn rửa sở hữu nước pha muối và giấm để khử mùi thịt. Rửa đến khi nước trong thì để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt sở hữu 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa bột bắp trong 10 phút.

Cà chua những bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhé.

Bước 2: Rán sườn

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đẹp mắt và ngon cơm

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào đủ để dàn đều mặt chảo. Khi dầu hot, bạn tuần tự xếp sườn lên chảo rán vàng 2 mặt thì lấy ra để riêng, rán dần đến khi hết sườn bạn nhé. Bạn không cần rán quá kỹ đâu, vàng rượm hai mặt là được. Rán sườn trước sẽ tạo điều kiện cho miếng sườn của chúng ta với màu sắc quyến rũ hơn đấy.

  Top 5 Nhà hàng mang view đẹp, không gian lãng mạn dành cho những đôi lứa ở Phú Nhuận

Bước 3: Hoàn tất món sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đẹp mắt và ngon cơm

Pha nước sốt chua ngọt: Bạn dùng giấm, trục đường và muối sở hữu tỉ lệ 4:2:1. Thêm nửa thìa tương ớt ví như bạn thích ăn cay và làm màu sườn đẹp hơn nha.

Bạn dùng tiếp chiếc chảo đã rán sườn, cho hành tỏi ớt băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua đã cắt nhuyễn vào, thêm chút muối rồi xào đến khi nhừ. Cà chua với vị chua ngọt rất thanh, sẽ làm dậy vị món ăn này thật quyến rũ đấy.

Khi cà chua đã nhừ, bạn cho sườn và sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Khi sốt đã khá cạn, bạn thêm 1 chén nước vào chảo, sao cho nước ngang nửa phần thịt. Đậy nắp và nấu lửa vừa trong khoảng 30 phút cho thịt sườn mềm và thấm vị.

Sau 30 phút, bạn mở nắp và mở lửa lớn cho đến khi sốt sệt lại và phủ đều lên miếng sườn là với thể loại bỏ bếp rồi.

Thành phẩm

meovatgiadinh cach lam suon xao chua ngot mien bac dep mat va ngon com 3

Cho sườn ra đĩa tất nhiên chút rau. Vậy là món sườn xào chua ngọt kiểu miền bắc đã sẵn sàng rồi. Miếng sườn được nấu chín mềm đằm thắm thấm vị, ăn sở hữu cơm hot thì ngon khôn xiết luôn đấy.

Chúc bạn thực hành món ăn này thành công.

You may also like