Tôm hùm nướng phô mai là món ăn nổi danh với nguồn cội từ nền ẩm thực tinh tế, độc đáo Pháp. Vì vậy, tạo nên món ăn này đúng chuẩn cũng đòi hỏi ở người nấu sự tinh tế, tường tận trong từng quá trình từ lựa chọn vật liệu, sơ chế đến chế biến. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm tôm hùm nướng phô mai vừa đơn thuần, mà không mất phổ quát thời kì nhé!
Vật liệu
- 1 con tôm hùm loại 1kg
- 2 củ tỏi
- 2 lát phô mai mozzarella
- 2 muỗng canh bơ
- Gia vị: hạt nêm, con đường, mì chính
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế vật liệu
Tôm mua về đem rửa sạch (bạn nên chọn các con tôm hùm còn sống, đang bơi, thân săn chắc, vỏ cứng). Dùng dao cắt dọc theo vỏ tôm cả mặt lưng và mặt bụng.
Bắc chảo hot, cho bơ, tỏi băm, 2 thìa cà phê con đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước, nêm nếm vừa mồm. Đun lệt sệt làm nước sốt.
Bước 2: Nướng tôm
Cho tôm lên chảo. Lấy phần nước sốt bơ tỏi tưới lên thịt tôm cho thấm đều. Bật lửa nhỏ vừa, đậy nắp kín. Khi thấy vỏ tôm đỏ đều, xé phô mai, xếp phủ kín mặt thịt tôm. Vẫn bật lửa nhỏ vừa, đậy nắp kín. Đến khi phô mai chảy đều, loại bỏ bếp, dọn ra dĩa.
Thành phẩm
Tôm hùm nướng phô mai là món ăn ngon, bồi bổ, mê lòng cả người khắt khe. Tự làm ở nhà với thể tiết kiệm được mức giá mà vẫn được thưởng thức được món ăn “sang chảnh” không khác ngoài hàng. Chúc những bạn thành công và ngon mồm!
Mang thể bạn để ý:
Đến Mẹo vặt Gia đình gần nhất chọn mua hải sản tươi ngon nhé.