Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

Tôm là thực phẩm được đa dạng người ưa chuộng và lựa chọn để chế biến ra đa dạng món ăn ngon. Tôm rim mặn ngọt là 1 món ăn như thế. Tôm được rim kĩ, ăn vào vừa với vị mặn, nhai lâu thêm sẽ với vị ngọt, đảm bảo đánh bật vị giác của bạn đấy.

Vật liệu làm tôm rim

Cách làm tôm rim mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế vật liệu

 

Tôm bạn mua về rửa sạch mang nước muối, sau đó lấy sạch chỉ tôm, nhớ chú ý để nguyên vỏ tôm, chỉ dùng kéo cắt 1 phần nhỏ của đầu tôm thôi nha.

Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

Tôm sau khi đã sơ chế sạch sẽ, ướp tôm mang 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu.

Bước 2: Pha hỗn tạp để rim tôm

Cho 6 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê tuyến phố, ¼ quả chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước ấm. quậy đều cho hỗn tạp tan ra.

Bước 3: Tiến hành rim tôm

Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu hot cho tôm đã ướp vào rán, chú ý rán cho tôm với độ giòn ở vỏ, không rán quá lâu tôm sẽ bị khô, ăn không còn ngon.

Cho tôm đã rán ra tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo. Đợi dầu sôi, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho hỗn tạp đã pha vào chung, đến khi nào hỗn tạp sôi, dần sệt lại thì bạn cho tôm vào đảo cùng.

Khi bạn thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn loại bỏ bếp là đã với thể dùng ngay rồi.

Thành phẩm

Tôm rim mặn ngọt là 1 món ăn ngon, dễ làm, lại tẩm bổ thế nên chị em nào chưa biết món này thì hãy làm ngay để thử nhé. Chúc những bạn thành công.

Với thể bạn để ý:

Những gia vị với thể đặt mua tại Mẹo vặt Gia đình:

Mục lục