Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

by Duy Lee
Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

Cháo sườn là món ăn dân dã và rất thân thuộc sở hữu mọi người. Món cháo sườn không chỉ có đến hương vị ngọt nhạt đặc biệt mà còn cất toàn bộ chất dinh dưỡng từ xương và thịt. Đây cũng là món ăn mà những mẹ thường hay nấu cho con nít để đổi thay khẩu vị vì vừa dễ ăn, lại vừa tốt cho bé.

Vật liệu

Cách nấu cháo sườn

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

Sườn heo để nấu cháo sườn thì bạn nên chọn sườn loại sở hữu đa dạng thịt một tí, mua về rửa sạch rồi cắt thành những miếng.

Gạo sở hữu thể chọn loại gạo tẻ hoặc gạo tẻ trộn sở hữu gạo nếp để nấu cho thơm và cháo không bị vữa. Vo sạch 300g gạo sau đó cho vào chén, ngâm gạo ngập nước trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cho gạo mềm bớt. Ngâm xong để gạo ráo nước, rồi cho vào máy xay, xay nhỏ để nấu cháo tốc độ hơn.

Lưu ý chỉ xay nhỏ vừa phải thôi nhé. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi bào lát mỏng để phi thơm. Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành lá rửa sạch, phần gốc cắt thành khúc dài khoảng 1cm, phần thân cắt nhuyễn.

Bước 2: Luộc sườn

Đặt nồi lên bếp rồi đổ nước vào nấu sôi. Khi nước đã sôi thì cho sườn vào và luộc trong khoảng 2 phút để Vô hiệu hóa bọt bẩn, sau đó vớt sườn ra rồi rửa sơ lại sở hữu nước lã cho sạch hẳn.

  7 cách giúp điện thoại android của bạn chạy mượt mà

Bước 3: Nấu cháo

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

Đặt nồi lên bếp và đổ vào khoảng 1 lít nước rồi nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho phần sườn đã luộc sơ khi nãy vào hầm, đậy nắp, lửa để vừa. Khi nồi sườn hầm được 30 phút thì vớt bỏ bọt nổi trên bề mặt để không làm nước bị đục, sau đó cho chén gạo vừa xay vào nồi. Khi nồi cháo đã sôi thì bạn vớt phần sườn ra ngoài để xé nhỏ thịt, không loại bỏ bếp, vẫn tiếp diễn nấu cháo để gạo nở ra thêm nhé!

Bước 4: Xé thịt

Thịt xé thành những miếng nhỏ vừa ăn và bỏ đi phần xương, sở hữu thể lấy kéo cắt nhỏ ra giả dụ thịt còn hot rồi xé cho dễ. Sau khi xé xong bạn cho vào lại nồi cháo rồi đảo đều. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn rồi cho phần hành lá cắt khúc từ đầu vào nồi, sau đó loại bỏ bếp.

Bước 5: Phi hành tím

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu hot lên rồi cho hành tím vào phi thơm. Phi cho đến khi hành tím vàng vừa tới, sở hữu mùi thơm là được.

Thành phẩm

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

Vậy là món cháo sườn đã được hoàn tất. Bạn múc cháo ra tô, cho hành lá, ngò rí, hành phi lên trên và rắc thêm 1 ít tiêu nữa là sở hữu thể dùng ngay được rồi. Món cháo sườn nên ăn lúc còn hot bạn nhé. Chúc những bạn thành công sở hữu món ăn!

  Cách làm gà kho ca ri sả đơn thuần cho bữa cơm cuối tuần

Với thể bạn để ý:

Với thể đặt mua cháo ăn liền tại Mẹo vặt Gia đình:

You may also like