hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho gia đình

Cháo sườn là món ăn dân dã và rất thân thuộc sở hữu mọi người. Món cháo sườn không chỉ có đến hương vị ngọt nhạt đặc biệt mà còn cất toàn bộ chất dinh dưỡng từ xương và thịt. Đây cũng là món ăn mà những mẹ thường hay nấu cho con nít để đổi thay khẩu vị vì vừa dễ ăn, lại vừa tốt cho bé.

Vật liệu

Cách nấu cháo sườn

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Sườn heo để nấu cháo sườn thì bạn nên chọn sườn loại sở hữu đa dạng thịt một tí, mua về rửa sạch rồi cắt thành những miếng.

Gạo sở hữu thể chọn loại gạo tẻ hoặc gạo tẻ trộn sở hữu gạo nếp để nấu cho thơm và cháo không bị vữa. Vo sạch 300g gạo sau đó cho vào chén, ngâm gạo ngập nước trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cho gạo mềm bớt. Ngâm xong để gạo ráo nước, rồi cho vào máy xay, xay nhỏ để nấu cháo tốc độ hơn.

Lưu ý chỉ xay nhỏ vừa phải thôi nhé. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi bào lát mỏng để phi thơm. Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành lá rửa sạch, phần gốc cắt thành khúc dài khoảng 1cm, phần thân cắt nhuyễn.

Bước 2: Luộc sườn

Đặt nồi lên bếp rồi đổ nước vào nấu sôi. Khi nước đã sôi thì cho sườn vào và luộc trong khoảng 2 phút để Vô hiệu hóa bọt bẩn, sau đó vớt sườn ra rồi rửa sơ lại sở hữu nước lã cho sạch hẳn.

Bước 3: Nấu cháo

Đặt nồi lên bếp và đổ vào khoảng 1 lít nước rồi nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho phần sườn đã luộc sơ khi nãy vào hầm, đậy nắp, lửa để vừa. Khi nồi sườn hầm được 30 phút thì vớt bỏ bọt nổi trên bề mặt để không làm nước bị đục, sau đó cho chén gạo vừa xay vào nồi. Khi nồi cháo đã sôi thì bạn vớt phần sườn ra ngoài để xé nhỏ thịt, không loại bỏ bếp, vẫn tiếp diễn nấu cháo để gạo nở ra thêm nhé!

Bước 4: Xé thịt

Thịt xé thành những miếng nhỏ vừa ăn và bỏ đi phần xương, sở hữu thể lấy kéo cắt nhỏ ra giả dụ thịt còn hot rồi xé cho dễ. Sau khi xé xong bạn cho vào lại nồi cháo rồi đảo đều. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn rồi cho phần hành lá cắt khúc từ đầu vào nồi, sau đó loại bỏ bếp.

Bước 5: Phi hành tím

Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu hot lên rồi cho hành tím vào phi thơm. Phi cho đến khi hành tím vàng vừa tới, sở hữu mùi thơm là được.

Thành phẩm

Vậy là món cháo sườn đã được hoàn tất. Bạn múc cháo ra tô, cho hành lá, ngò rí, hành phi lên trên và rắc thêm 1 ít tiêu nữa là sở hữu thể dùng ngay được rồi. Món cháo sườn nên ăn lúc còn hot bạn nhé. Chúc những bạn thành công sở hữu món ăn!

Lưu ý khi nấu cháo sườn

Khi nấu cháo sườn, bạn cần lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo món ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe:
  • Lưu ý khi chọn sườn: Chọn sườn heo tươi, có màu hồng đều, thịt dai và không bị khô. Nếu sườn có mùi hôi hoặc bị bầm, bạn nên tránh sườn đó.
  • Lưu ý khi xử lý sườn: Trước khi nấu cháo, bạn nên rửa sạch sườn và xử lý các phần bẩn, mỡ và tóc, giúp sườn trở nên sạch sẽ và an toàn hơn.
  • Lưu ý khi nấu cháo: Khi nấu cháo, bạn nên để lửa nhỏ và đun sườn đến khi thịt mềm và chín, nhưng không nên đun quá lâu để tránh thức ăn bị chín quá mềm và mất đi vị ngon.
  • Lưu ý khi thêm gia vị: Khi thêm gia vị vào cháo, bạn cần nêm nếm vừa đủ, tránh nêm quá nhiều muối hoặc gia vị khác để tránh làm mất đi hương vị tự nhiên của cháo.
  • Lưu trữ: Sau khi nấu xong, cháo cần được để nguội và bảo quản trong tủ lạnh, tránh để quá lâu để tránh gây hại cho sức khỏe.

Với thể bạn để ý:

Với thể đặt mua cháo ăn liền tại Mẹo vặt Gia đình:

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Top 4 quán bún riêu ngon nhất quận 10

Next Post

Kích hoạt chế độ PowerShell cho Windows 10

Read next