Cách nấu hủ tiếu mực cho bữa sáng ngon mồm và đủ chất

by Duy Lee
Hủ tiếu mực

Hủ tiếu mực sở hữu khởi thủy từ miền Tây không những thế ít được người biết đến. Thành phần chính của món ăn nà bao gồm hủ tiếu dai, mực tươi, không những thế còn sở hữu thịt băm, 1 số nơi còn sở hữu thêm trứng cút. Cách nấu hủ tiếu mực cũng rất đơn thuần, cùng vào bếp sở hữu Mẹo vặt Gia đình thực hành món ăn này cho cả gia đình nhé!

Vật liệu

Cách nấu hủ tiếu mực ngon

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Xương ống mua về rửa sở hữu nước muối pha loãng rồi chần sơ qua 1 lần nước sôi để xương được sạch hơn.

Hành tím lột vỏ rồi cắt lát mỏng để phi, chừa lại dè sẻn để băm nhuyễn ướp thịt xay.

Hành tím lột vỏ rồi cắt lát mỏng để phi, chừa lại một ít để băm nhuyễn ướp thịt xay.

Củ cải trắng cắt khúc. Hành lá, ngò rí, rau cần thì cắt nhuyễn. Hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm.

Củ cải trắng cắt khúc. Hành lá, ngò rí, rau cần thì cắt nhuyễn. Hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm.

Mực làm sạch rồi khứa ca rô, cắt miếng vừa ăn sau đó đem chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút cho mực vừa chín tới thì vớt ra đĩa.

Mực làm sạch rồi khứa ca rô, cắt miếng vừa ăn sau đó đem chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút cho mực vừa chín tới thì vớt ra đĩa.

Thịt xay ướp sở hữu hành lá, hành tím băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tuyến phố, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên cho thịt thấm gia vị.

Mực làm sạch rồi khứa ca rô, cắt miếng vừa ăn sau đó đem chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút cho mực vừa chín tới thì vớt ra đĩa.

Bước 2: Nấu nước lèo

Cho nồi lên bếp, đổ khoảng 2 lít nước vào rồi cho xương vào hầm khoảng 1 giờ. Khi hầm được 1 nửa thời kì thì cho củ cải trắng, hành tây vào hầm chung.

  Cách “ẩn nick” Facebook để online thả phanh mà không bị làm phiền

Cho nồi lên bếp, đổ khoảng 2 lít nước vào rồi cho xương vào hầm khoảng 1 giờ. Khi hầm được một nửa thời gian thì cho củ cải trắng, hành tây vào hầm chung.

Đặt chảo lên bếp, cho dè sẻn dầu ăn vào rồi cho hành tím vào phi đến khi vàng thơm thì vớt ra (không vớt phần dầu).

Xem thêm: Mẹo phi hành tím giòn ngon và đẹp mắt

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho hành tím vào phi đến khi vàng thơm thì vớt ra (không vớt phần dầu).

Sau khi đã hầm xương được 1 giờ, bạn vo viên thịt xay cho vào nồi để nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi Vô hiệu hóa bếp.

Thành phẩm

Hủ tiếu mực

Trụng hủ tiếu sau đó để hủ tiếu, giá vào tô rồi sắp mực, thịt viên, hẹ rồi chan nước lèo hot vào, rắc thêm dè sẻn hành tím và tiêu là sở hữu thể thưởng thức rồi. Món hủ tiếu mực này ăn kèm sở hữu nước mắm ớt hay muối ớt xanh đều thích hợp.

Sợi hủ tiếu dai dai mềm mềm, mực tươi thơm ngọt, nước lèo hòa quyện cùng nhau, tạo nên 1 tô hủ tiếu mực cho buổi sáng ngon mồm cùng gia đình.

Xem thêm cách nấu đa dạng món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

You may also like