hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà

Hủ tiếu là món ăn bình dân nhiều ở phần nhiều những thành phố miền Nam, với rộng rãi loại hủ tiếu như hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, mỗi loại đều với hương vị đặc biệt riêng nhờ sợi hủ tiếu khác nhau, còn phần nước lèo thì hơi giống. Hôm nay mình xin chỉ dẫn những bạn nấu món hủ tiếu Nam Vang nhé!

Vật liệu

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn đặc trưng của vùng Nam Bộ Việt Nam, có nguồn gốc từ người Hoa. Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món hủ tiếu Nam Vang truyền thống:

  • 500g hủ tiếu khô
  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 250g tôm
  • 250g lòng heo
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ hành trắng
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cải thảo
  • 1 gói nấm đông cô
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mỡ hành
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • Rau thơm (rau mùi, rau răm, ngò gai, ngò om)

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Mọi thứ những loại rau rửa sạch, nhặt bỏ những phần bị hư, sâu và để ráo. Riêng cà rốt và củ cải nạo vỏ cắt cắt khúc.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Xương ống rửa sạch sau đó em chần trong nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra rửa sạch.

Gan heo rửa sạch sau đó đem ngâm mang sữa tươi trong 20 phút cho gan bớt mùi hôi rồi đem đi rửa sạch lại mang nước.

Thịt heo xay ướp mang 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng. Mực làm sạch, khứa những trục đường ca rô ở lưng và cắt miếng vừa ăn. Ướp tôm và mực mang 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Trứng cút luộc và bóc vỏ.

Khô mực đem nướng trên bếp cho đến khi dậy mùi thơm rồi đem cắt làm tư.

Bước 2: Nấu nước lèo

Cho 1.2 lít nước cùng xương ống, khô mực, tôm khô, cà rốt, củ cải trắng ninh trong 1-2 giờ cho ra hết chất ngọt. Trong công đoạn hầm nhớ vớt bọt cho nước lèo được trong hơn.

Sau khi hầm đủ thời kì thì bạn vớt hết toàn bộ vật liệu trong nồi ra, riêng cà rốt và củ cải trắng bạn vớt ra rồi dùng muỗng nghiền nát rồi cho vào nồi để nước lèo ngọt nhạt hơn, đây là 1 mẹo nhỏ mà mình học được của người sang tay hủ tiếu Nam Vang đấy. Nêm nếm lại cho vừa mồm, riêng mình thì thấy nước lèo đã đủ ngọt nên chỉ nêm thêm dè sẻn muối là vừa.

Bước 3: Luộc gan

Chuẩn bị 1 nồi nước rồi cho gan vào luộc trong 20 phút thì bắt bếp, để gan trong nồi nước khi nào ăn mới thái để hạn chế gan bị thâm đen.

Bước 4: Phi hành, xào thịt bằm và tôm, mực

Cho vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, khi dầu hot thì cho hành vào phi cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì loại bỏ bếp, đổ ra chén.

Tiếp diễn ở chảo vừa phi hành, cho 1 muỗng canh dầu phi hành vào để xào thịt bằm cho đến khi thịt chín săn và tơi ra thì đổ ra tô.

Cho thêm 1 1 muỗng canh dầu phi hành vào chảo, để lửa thật lớn rồi cho tôm, mực vào xào thật nhanh cho chín săn thì đổ ra tô.

Cho hủ tiếu vào nồi nước sôi luộc cho đến khi vừa mềm thì vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo rồi trộn dầu phi hành vào để cho những sợi hủ tiếu không bị dính và thơm hơn.

Bước 6: Làm nước sốt trộn hủ tiếu (ăn khô)

Cho dè sẻn dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng thì cho vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh trục đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 100ml nước chín và đun cho đến khi những vật liệu đều tan và khá sệt lại hết thì loại bỏ bếp, với thể nêm lại cho hợp khẩu vị hơn.

Thưởng thức

Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, sau đó xếp những vật liệu chín như tôm, mực, thịt, trứng cút, gan heo thái lát lên trên rồi chan nước lèo và cho dè sẻn hẹ lá lên sao cho thật đẹp mắt, quyến rũ nhé.

Còn ví như bạn ăn hủ tiếu khô thì cũng xếp những vật liệu vào tô, với thể chần sơ rau trước cho mềm dễ ăn hơn, sau đó chan nước sốt đã làm vào trộn đều lên, khi ăn dọn lên kèm mang chén nước súp hot.

Dù rằng giai đoạn chuẩn bị vật liệu khá rộng rãi nhưng mang đến cho bạn 1 tô hủ tiếu Nam Vang ngon đậm chất Nam Bộ phải không nào. Hãy thử nấu và thưởng thức cùng mang người nhà của bạn nhé. Mẹo vặt Gia đình tin rằng bạn sẽ với bữa ăn ngon lý tưởng.

Với thể bạn để ý:

>>> Cách nấu hủ tiếu mực cho bữa sáng ngon mồm và đủ chất

>>> Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc

>>> Cách nấu hủ tiếu gõ ngon như ở ngoài tiệm

Xem thêm cách làm rộng rãi món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Nước giặt Ariel nào tốt nhất

Next Post

Mẹo hay để bột rán xù không bị tuột

Read next

Cách làm nem chua Thanh Hoá

Nem chua Thanh Hoá là món ăn truyền thống của vùng đất miền Trung, được yêu thích bởi vị chua, cay và thơm ngon.…