hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Phân biệt các loại iPhone sang tay ở Việt Nam

Phân biệt loại iPhone

chẳng hạn 1 chiếc iPhone được ghi là: MNR52LL/A. Trong đó, 3 ký tự chữ cuối chính là cái để bạn biết nguồn cội chiếc máy được sang tay hàng hiệu ở đâu. Bây giờ iPhone ở Việt Nam với phần đông xuất xứ, với máy xách tay từ Mỹ, từ Singapore, Hong Kong, Thái Lan và kèm theo là máy sang tay hàng hiệu ở Việt Nam có tên mã là VN/A.

Sau đây là các mẫu máy iPhone đa dạng được sang tay tại nước ta:

  • LL/A: Mỹ, Canada
  • ZP/A: Singapore, Hong Kong
  • CH/A: Trung Quốc
  • J/A: Nhật Bản
  • MY/A: Malaysia
  • VN/A: Việt Nam

Còn chữ cái trước hết giúp bạn phân biệt iPhone của bạn là hàng nào:

  • M: Hàng thương nghiệp mới (hàng hiệu nên yên tâm)
  • N: Hàng Apple đổi trả bảo hành
  • F: Hàng Refurbished hay còn gọi là CPO (đây là hàng Apple tân trang lại)
  • 3: Hàng trưng bày tại những Store

Sự khác nhau về phần cứng của từng loại iPhone

Không hề mọi chiếc iPhone đều với chất lượng phần cứng như nhau. Tuỳ vào từng thị phần mà Apple sẽ bề ngoài sao cho máy thích hợp có đặc tính khoa học và môi trường của đất nước đó. chẳng hạn lúc trước với máy iPhone màn hình tương đối ngả xanh, còn với máy thì lại tương đối ám vàng. Rộng rãi khả năng đây là chủ tâm của Apple dựa trên sự ưa chuộng của các bạn tại từng đất nước chứ không hề lỗi.

Ngoài ra cũng với các khác biệt không theo chủ tâm của hãng vì trên thực tại Apple với phần đông doanh nghiệp gia công và lắp ráp máy cho họ. Cùng 1 con chip, cùng 1 modem nhưng với khi lại với đến hai hãng khác nhau cùng làm. chẳng hạn trên iPhone 7/7 Plus, modem kết nối 4G LTE với hai doanh nghiệp cùng nhau cung cấp đó là Qualcomm và Intel. Trong đó máy dùng modem của Qualcomm lại với khả năng bắt sóng 4G mạnh hơn máy dùng modem Intel từ 30-75%.

Trục đường màu đỏ miêu tả chất lượng bắt sóng của modem Qualcomm, còn màu xanh của modem Intel (iPhone 7)

1 thí dụ khác là trên iPhone 6s, cũng với hai doanh nghiệp cùng cung cấp chip cho 6s đó là TSMC và Samsung. Thời lượng pin của hai máy này chênh nhau khoảng 2-3% (TSMC dùng được lâu hơn)

Kết quả benchmark pin bằng apps trên iPhone 6s, giữa hai mô phỏng dùng chip của TSMC và Samsung

Phụ kiện trong hộp của mỗi iPhone cũng khác nhau, thí dụ: hộp iPhone hàng xách tay Mỹ dùng củ sạc hai chấu, còn Singapore và Hong Kong thì dùng sạc ba chấu. Hộp Mỹ không với cây chọt SIM khi mà hộp của hai thị phần kia lại với.

Địa điểm bảo hành của từng loại iPhone

Đối có mã VN/A: Bảo hành tại nơi sang tay hoặc mang lại FPT Cửa hàng.

Đối có những mã còn lại: Đến thẳng những điểm Authorized Service ngay tại Việt Nam. Điều này với tức thị các máy iPhone xách tay được sang tay tại Việt Nam cũng với thể được bảo hành 12 tháng đa số như máy hàng hiệu. Miễn sao máy đó được mua từ Apple Store (gọi là máy Factory Unlock), ví như máy đó được Unlock từ nhà Internet thì không được.

Ví như bạn thấy hay thì hãy san sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Nguồn: Tinh tế

Xem thêm:

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Đại kỵ khi tặng và nhận mừng tuổi ngày Tết

Next Post

Sửa lỗi wifi không vào được

Read next