hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Mẹo dùng máy lạnh tiết kiệm điện trong mùa nắng

Sử dụng hiệu quả khi dùng máy lạnh không chỉ giúp máy bền, hoạt động tốt mà còn tiết kiệm điện tối ưu. Nghe đơn thuần, nhưng thực hành thế nào? Tham khảo cách tiết kiệm điện cho máy lạnh trong bài viết sau đây nhé.

Chỉnh sửa nhiệt độ máy lạnh cho hợp lý

Khuyến cáo mức nhiệt phù hợp để bằng máy lạnh là từ 23 – 27 độ C. Vào sáng sớm hoặc đêm khuya khi nhiệt độ không khí hơi mát mẻ thì bạn cũng nên tăng nhiệt độ điều hòa để giảm tải cho máy lạnh.

Mang thể sử dụng chế độ hứa giờ của máy lạnh, để khuya bạn không cần thức dậy để thay đổi nhiệt độ.

Hạn chế để nhiệt độ phòng bằng máy lạnh chênh lệch quá phổ biến so sở hữu nhiệt độ ngoài trời sẽ vừa tiêu tốn điện vừa với hại cho sức khỏe. Khi nhiệt độ điều hòa giảm xuống 1 độ C thì phung phá điện năng với thể tăng lên 1.5%.

Dùng máy lạnh phối hợp cùng quạt gió

1 mẹo hơi hay, thời khắc lúc đầu khi mới mở máy lạnh, bạn phối hợp mở kèm quạt điện để đẩy nhanh lưu lượng khí lạnh đều khắp phòng, giúp phòng chóng vánh đạt đến nhiệt độ mát đã chọn, sau đó Vô hiệu hóa quạt.

Không bật Vô hiệu hóa máy lạnh liên tiếp

Phổ biến người bằng máy lạnh cho rằng khi nhiệt độ phòng đã đủ mát, với thể Vô hiệu hóa điều hòa và mở lại khi thấy không khí hot trở lại, như thế sẽ tiết kiệm điện.

Nhưng thực tiễn, cách vận hành này lại phung phá điện năng phổ biến hơn vì máy phải hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt. Chưa kể, cách làm này còn khiến máy lạnh chóng vánh hao mòn.

Thay vì bật Vô hiệu hóa liên tiếp hãy chọn 1 mức nhiệt độ phù hợp, khoảng 25 độ và duy trì nó trong thời kì sử dụng.

Khuyến khích, giả dụ bạn chỉ ra ngoài trong thời kì ngắn (dưới 30 phút) thì không nên Vô hiệu hóa máy lạnh, nhưng giả dụ thời kì ra ngoài hơi lâu, hãy Vô hiệu hóa máy lạnh đi, cùng lúc ngắt luôn aptomat để giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ ngầm từ máy lạnh đã Vô hiệu hóa.

Che lấp cho cục hot máy lạnh

Khi lắp đặt, cục hot được khuyến khích đặt ở vị trí thoáng mát, giảm thiểu nắng trực tiếp để bớt nóng lượng cho đồ vật và tăng tốc độ làm lạnh cho máy.

Nhưng giả dụ tình trạng cục hot máy lạnh nhà bạn không được như ý, hãy sử dụng tấm chắn hay bạt chống nhiệt để bưng bít cho cục hot, sẽ với hiệu quả tiết kiệm điện khi máy lạnh vận hành nhé.

Bảo dưỡng định kỳ

Máy lạnh bạn dùng sẽ cần định kỳ vệ sinh, thổi bụi, rà soát ống dẫn… Chuyên gia khuyến khích máy lạnh cần được bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 3 – 4 tháng sử dụng sẽ giúp giảm đến 15% công suất vận hành cho máy.

Máy lạnh đã bạn đã lâu chưa vệ sinh? Vậy tranh thủ bảo dưỡng nó để giảm tải điện năng cho tần suất sử dụng cao mùa nắng hot này.

Lưu ý: Lúc mở máy lạnh phải đảm bảo phòng được đóng kín và không với khe hở để giảm thiểu thoát nhiệt ra ngoài, càng làm hao điện.

Cũng không quá phức tạp để với thể tiết kiệm điện cho máy lạnh phải không nào? Trong hiện trạng giá điện tăng cao, tiết kiệm điện là tiết kiệm mức giá cho gia đình bạn, hãy vận dụng ngay những mẹo trên đây nhé.

Mang thể bạn để ý:

>>> Tủ lạnh tiết kiệm điện hẳn nhờ áp dụng các mẹo đơn thuần này

>>> Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp điện cho gia đình

>>> Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện khi dùng lò vi sóng

Xem thêm phổ biến mẹo vặt thú vị tại Mẹo vặt cuộc sốngHè rực rỡ.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản

Next Post

Mẹo dùng nhiều Facebook trên một trình duyệt

Read next

Cách làm trà chanh giã tay

Học cách làm trà chanh giã tay đơn giản tại nhà để thưởng thức một ly đồ uống tươi mát và bổ dưỡng. Trà chanh là…