Mẹo đuổi gián an toàn bằng rau củ tại nhà vừa an toàn lại hiệu quả tuyệt đối

by Duy Lee
Quả sa kê đuổi gián

Dưa chuột

Tương đối ngạc nhiên vì dưa chuột vốn rất thơm ngon có con người, mùi dễ chịu, vị ngọt… nhưng lại là 1 trong các “khắc tinh” của gián.

Bạn với thể chỉ cần dùng vỏ dưa chuột tươi, hoặc đặt đầu quả dưa chuột trong tủ bếp, gầm bàn là gián sẽ không dám dến gần. Sau 2 – 3 ngày mùi dưa chuột giảm, hãy bổ dọc chúng và tiếp diễn sử dụng.

Hành tây

Hành tây đuổi gián

Ắt hẳn hơi phổ biến người cảm thấy không “ưng” nổi mùi hành tây sống. Và lũ gián, chúng cũng chạy xa khi phát hiện ra mùi hành tây nữa đấy.

Đặt 1 dĩa hành tây sống thái sẵn đến vị trí muốn đuổi gián, chúng sẽ quay đầu bỏ đi ngay khi thấy mùi hành tây. Hơn nữa, hành tây cũng với thể làm chậm công đoạn biến chất của thức ăn, chỉ là chúng ta không nên giữ chúng trong tủ lạnh, hành tây sẽ giữ mùi cau có trong tủ và gây bệnh.

Tử tô

Tía tô đuổi gián

1 loại rau thơm rất quen thuộc. Khi xay tía tố có trục đường theo tỷ lệ 1 : 1 và đặt nơi gián hay vào thì sau 3  – 14 ngày gián sẽ biến mất hoàn toàn. Bạn thử xem!

Vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ cam, vỏ chanh đuổi gián

Vỏ cam, vỏ chanh thực tại với mùi thơm hơi dễ chịu, không chỉ được dùng làm dược chất mà còn làm sáp thơm, túi thơm

Nhưng nếu như bạn phơi khô những loại vỏ này rồi đặt ở vị trí tủ bếp, kho thực phẩm,… rất lạ là gián sẽ sợ và bỏ chạy!

  Chỉ dẫn tạo ảnh kỹ xảo thu nhỏ độc đáo bằng smartphone

Cách khác bạn với thể đốt những loại vỏ khô này, chúng sẽ vừa tỏa mùi thơm dễ chịu vừa đuổi gián hiệu quả.

Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế đuổi gián

Lá nguyệt quế vừa là 1 gia vị làm món ăn, lại vừa là 1 loại thuốc tình cờ đuổi sâu bọ rất hiệu quả.

Lá nguyệt quế với mùi thơm nhẹ rất dễ chịu nhưng lại hoàn toàn không ưa hợp có gián. Bạn với thể dùng lá đặt ở khu vực muốn đuổi gián hoặc xay lá thành bột mịn và dùng dần cho mục đích này.

Tỏi

Tỏi đuổi gián

Là gia vị thân thuộc và rất khả quan cho hệ tiêu hóa con người, nhưng mùi tỏi lại là khắc tinh của không ít loại sâu bọ, trong đó với gián.

Bạn hãy đặt 1 bát nước tỏi hoặc rắc ít bột tỏi vào khu vực gián hay lui tới, chẳng mấy chốc sẽ thấy gián “vắng bóng”.

Quả sa kê

Quả sa kê đuổi gián

Đặt quả sake ở nơi gián thường lui tới: Ví như bạn muốn đuổi lũ gián bạn chỉ cần đặt quả sake ở chỗ chúng hay đi lại, mùi hương từ quả sake sẽ khiến lũ gián “bỏ chạy”, cùng lúc mùi hương của trái sake cũng khiến không gian nhà bạn thêm dễ chịu.

>> Đặt loại trái này trong nhà, đảm bảo gián sẽ 1 đi không trở lại

Trồng cây sake trong vườn nhà mình: Việc trồng cây sake trong vườn sẽ khiến lũ gián ám ảnh và bỏ chạy hết, cùng lúc trái sake còn có lại phổ biến công dụng trong cuộc sống của bạn.

  7 cách giúp điện thoại android của bạn chạy mượt mà

Đặc thù, theo tiến sĩ Zerega khuyến khích những gia đình nên trồng ít ra 1 cây sake. Bà nói: “Theo truyền thống ở Polynesia, bạn sẽ trồng 1 cây sake khi sinh ra 1 đứa con vì trái của cây này sẽ đảm bảo cung ứng lương thực cho đứa trẻ ấy suốt cuộc đời”.

>> Cách diệt gián đơn thuần chỉ có 1 lon bia

>> Cách dùng băng phiến diệt gián hiệu quả

>> Diệt cả trăm con gián có bẫy tự làm cực đơn thuần

Trang tham khảo thông báo: eva.vn

You may also like