Tôm lăn bột hay mực rán xù là các món ăn khoái khẩu của đa dạng người, đặc thù là những bé yêu rất thích món ăn quyến rũ này. Rộng rãi chị em nội trợ cũng tự mua vật liệu về tự nấu ăn này cho cả nhà thưởng thức, không những thế lúc làm xong thì gặp hiện trạng “tôm 1 nơi, bột 1 nơi”. Vậy phải làm như thế nào đây? Cùng theo dõi bài viết để biết nhé!
Mẹo hay để bột rán xù không bị tuột
Luôn giữ nhân khô ráo trước khi rán
Nhân đóng vai trò quan yếu trong những món rán xù, dù bạn chọn nhân tôm, mực, cá… thì điều trước nhất hãy nhớ xoành xoạch rửa sạch nhân và để ráo nước bởi vì phần nhân không ráo nước rất dễ làm bột trôi ngay cả khi chưa rán.
Nếu như muốn nêm nếm trước phần nhân, bạn chỉ sử dụng hạt nêm, muối. Giảm thiểu dùng nước tương, nước mắm.
Cho nhân đã lăn bột vào tủ lạnh trước khi rán 30 phút
Tiếp theo, bạn tuần tự lăn nhân qua bột mì, rồi tiếp diễn lăn đều qua trứng, rốt cục là vụn bánh mì hoặc bột rán xù.
Khi đã lăn xong, bạn không nên rán ngay lúc đó mà đặt mọi thứ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Tương đối lạnh sẽ giúp bột se lại bám chặt vào phần nhân hơn.
Rán ngập dầu ở vừa lửa
Khi rán bạn nên để dầu ngập phần thực phẩm, tương tự phần bột sẽ giòn đều hơn, cùng lúc nhân cũng mau chín hơn.
Chỉ nên sử dụng lửa vừa và nhỏ khi rán, bởi dầu quá hot sẽ dễ làm bột bám dính vào chảo, tróc ra khỏi nhân. Khi rán xong, bạn gắp tôm/mực ra và cho lên giấy dậm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Sở hữu 3 mẹo nhỏ trên mong rằng bạn sở hữu thiết chế biến món tôm, mực,… rán xù thật quyến rũ như ngoài tiệm và không bao giờ bị “tuột” vỏ nhân nữa. Chúc bạn thành công có các mẹo này nhé!