Mẹo đưa ứng dụng thời tiết lên thanh điều hướng

Trước nhất, những bạn hãy tải softwave Navbar Weather tại đây.

Sau khi mở vận dụng lên, những bạn hãy nhấn nhanh vào nút Next, Next và Close nhé. Vì mình sẽ chỉ dẫn những bạn chi tiết cách tùy chỉnh vận dụng ngay dưới đây.

Để kích hoạt thời tiết dưới thanh điều hướng, bạn hãy kích hoạt ở phần Navbar Weather.

Cách đọc biểu đồ cũng hơi đơn thuần, dòng dưới cùng sẽ là giờ, còn con số phía trên ứng có những chỉ số như nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm,…

Để tùy chỉnh thời tiết hiển thị trên thanh điều hướng, bạn hãy ấn vào dấu ba chấm và chọn Settings.

Ở phần Chart data limit, bạn sở hữu thể lựa chọn hạn chế hiển thị của biểu đồ như 24 tiếng, 48 tiếng và 5 ngày / 3 giờ. Mình khuyên những bạn nên chọn 24 tiếng cho dễ nhìn.

Còn phần Chart type là chọn loại biểu đồ, bạn sở hữu thể chọn Bar (biểu đồ cột) hoặc Line (biểu đồ tuyến đường) và hiển thị ở dạng Line trông sẽ đẹp mắt hơn.

Ở phần Forecast data types là nơi bạn lựa chọn số loại biểu đồ sẽ hiển thị, chúng sẽ tự động chuyển đổi sau mỗi 15 giây.

  • Temperature: Nhiệt độ
  • Pressure: Áp suất
  • Humidity: Độ ẩm
  • Cloudiness: Mây
  • Wind: Gió
  • Rain: Lượng mưa
  • UV Index: Chỉ số tia cực tím

Mình chẳng cần gì phổ quát ngoài nhiệt độ và lượng mưa nên sẽ lựa chọn hai biểu đồ này mà thôi. Còn bạn thích sở hữu phần đông thông báo thì sở hữu thể lựa chọn hết cũng được.

Ở phần Image Forecast sẽ giúp bạn hiển thị 1 hình tròn thông tin thời tiết thay vì biểu đồ trong trường hợp bạn thấy biểu đồ quá rối mắt.

Rốt cuộc là Navbar Weather font size là để chỉnh kích thước chữ trên biểu đồ của bạn. Mình khuyên là bạn nên để ở mức 0 là sẽ ổn nhất vì chữ không quá to cũng như quá nhỏ để nhìn.

Nếu như bạn thấy mẹo này hữu dụng thì hãy san sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: