Top 10 điều tuyệt đối không nên làm ví như bạn đang sử dụng smartphone

by Duy Lee
10

 

cov

1. Không đặt khóa màn hình điện thoại

Bất kể kẻ nào có thể truy tìm cập toàn bộ tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, album ảnh,… của bạn nếu như chiếc điện thoại của bạn quá dễ dàng để mở hoặc không có bất kỳ mã khóa bảo mật nào.

Ban-khong-nen-lam-dieu-nay-voi-smartphone

2. Không cập nhật phiên bản mới nhất

Các nhà sản xuất lớn như Apple, Samsung, Sony, HTC,… luôn có những bản cập nhật bảo mật mới nhất cho điện thoại của bạn, hãy nhớ cập nhật chúng nhé, để bảo đảm an toàn dữ liệu của bạn trước các hacker. Không những thế, hiệu suất của điện thoại bạn cũng sẽ được cải thiện sau các bản cập nhật lớn.

Ban-khong-nen-lam-dieu-nay-voi-smartphone

3. Không sạc smartphone bằng bộ sạc chuyên dụng

Hầu hết chúng ta đều có thói quen sạc điện thoại qua cổng USB của laptop hoặc máy tính để bàn. Nhưng điện áp của những thiết bị này không thể đảm bảo bảo cung cấp đầy đủ giống như bộ sạc đi kèm máy, nên sẽ sạc chậm hơn.

3

4. Không sao lưu dữ liệu

Hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó chiếc máy yêu quý của bạn bỗng nhiên biến mất và cuốn theo bấy nhiêu những tấm ảnh đã lưu trong đó. Chả việc gì phải lo lắng cả, nếu bạn đã sao lưu chúng qua máy tính hay đồng bộ lên mây rồi.

Ban-khong-nen-lam-dieu-nay-voi-smartphone

5. Không sử dụng nhiều nơi lưu trữ dữ liệu khác nhau

Người ta đã có câu: “Không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ” quả không sai. Ai có thể đảm bảo dữ liệu của bạn ở trên mây là an toàn? Nếu một ngày nào đó nhà cung cấp của bạn phá sản thì chắc chắn dữ liệu của bạn cũng sẽ “bốc khá”.

5

6. Để điện thoại quá nóng

Nếu điện thoại của bạn phải hoạt động với nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của các thiết bị điện tử và đồng thời giảm tuổi thọ của pin luôn. Những vụ cháy nổ can hệ tới điện thoại cũng thường bắt nguồn từ việc để thiết bị quá nhiệt.

6

7. Không sử dụng bảo vệ màn hình

Dù cho màn hình smartphone càng ngày càng cứng, chắc và khó vỡ nhưng nếu mà chẳng may bạn làm vỡ màn hình của mình thì số tiền mua lại chúng để thay cũng không phải là nhỏ.

Ban-khong-nen-lam-dieu-nay-voi-smartphone

8. Để điện thoại trong nước quá lâu

Bạn không nên quá tin tưởng vào khả năng chống nước của điện thoại, dù có là IP67 hay IP68 đi chăng nữa, thì các nhà sản xuất cũng không khuyến khích bạn ngâm nước điện thoại. Do đó, đừng cố mà nghịch dại nhé, mất bảo hành như không đấy.

8

9. Giữ những bức hình nhạy cảm trong máy

Một ngày nào đó, tất cả những bí mật đời tư của bạn sẽ bị phơi bày cho toàn bộ thế giới biết! Đừng để điều đó xảy ra, và tốt nhất hãy xóa đi những bức hình nhạy cảm của bạn, hãy giữ chúng ở trong tâm trí của bản thân thôi.

9

10. Cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Cách nhanh nhất để kiếm tiền từ bạn là đi qua các ứng dụng giả mạo, bạn chắc chắn sẽ không thể biết mình đã bị trừ bấy nhiêu tiền trong tài khoản điện thoại tới khi bạn kiểm tra. Hãy nhớ chỉ tải những ứng dụng minh bạch từ Google Play.

10

Các bạn còn những lời khuyên nào bổ ích nữa thì hãy bình luận dưới đây nhé.

  Cách làm sạch tai heo cực đơn thuần trong 1 nốt nhạc

Xem thêm:

You may also like