hay, tin tức, tin mới nhất, trending, hot

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

Ý nghĩa hoa mai vàng trong ngày Tết Nam Bộ

Cứ mỗi khi Tết đến, trục đường phố, nhà cửa người Việt đều trang hoàng các đóa hoa mai vàng, các cành mai được người người cẩn thận lựa chọn để sở hữu về dâng lên ông bà tiên nhân, cầu mong cho 1 năm mới an khang, hạnh phúc.

Thế nhưng ít ai biết được tại sao mai vàng lại là tượng trưng của ngày Tết cổ truyền của người Việt. Đó là lí do mà chúng tôi mong muốn sở hữu đến cho những bạn các thông báo có ích để hiểu hơn về văn hóa người Việt.

Ý nghĩa hoa mai ngày Tết

Từ xưa, cây mai đã gắn bó mang làng quê ruộng vườn xứ sở Việt Nam, gắn bó mang con người từ lúc tiên nhân khai đất lập làng để sinh sống. Cây ươm mầm, cắm rễ sâu trong đất, chẳng chịu chết thật phục bởi gió bão, dù thời tiết sở hữu nghiệt ngã đến mấy vẫn dai sức theo năm tháng, vẫn chứa chan nhựa sống nở hoa đầu xuân.

Nên cây mai được cha ông ta ngày xưa nếu là tượng trưng của cốt cách, luôn giữ vững trong tâm khảm đạo lý ơn nghĩa, như nhựa sống dai sức trải qua bao gió sương để rồi đơm hoa đúng vào đầu xuân sở hữu đến sắc hương ngọt ngào.

Tục truyền, trước khi Mãn Giác Thiền sư viên tịch đã viết:

“Chớ tưởng xuân tàn hoa rụng hết

Đêm qua sân trước 1 nhành mai.”

Chỉ sau 1 đêm, trước thềm đột nhiên hàng loạt các nhành mai tấp nập 1 cách kì diệu. Có nhẽ vì thế gia đình nào cũng quyết tâm trang hoàng một đôi hoa mai tấp nập trong nhà mang mong muốn bước sang năm mới sở hữu phổ quát niềm vui, hạnh phúc.

Tuy nhiên sắc mai vàng biểu tượng cho sự phong lưu, sang giàu phú quý. Mai vàng nở đầu năm như sở hữu đến sự phồn vinh, hạnh phúc cả 1 năm.

Do đó mai vàng luôn là lựa chọn của người Việt để dâng lên tiên nhân và trang hoàng trong ngày Tết nói lên sự vững bền, niềm tin và sự bình yên của cuộc sống, mong muốn 1 năm mới chứa chan hạnh phuc, phong lưu và đầy may mắn.

Xem thêm phổ quát thông báo hay ngày Tết tại Tết ơi Tết.

Xem thêm phổ quát bài viết hay khác:

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Bạn có chắn đọc đúng hạn sử dụng trên bao bì thực phẩm?

Next Post

Ý nghĩa mâm ngũ quả của từng vùng miền

Read next